• Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu phối hợp tổ chức “Đêm hội trăng rằm”
Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu phối hợp tổ chức “Đêm hội trăng rằm”

Tối 29/9, tại Giảng đường 1, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu phối hợp với Công đoàn đã tổ chức chương trình Trung thu “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 60 em thiếu nhi là con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đây là một trong những hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu. Tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng là truyền thống tốt đẹp luôn được duy trì, hoạt động này tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, không chỉ đem lại niềm vui, tiếng cười cho các em thiếu nhi mà còn mang tính giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan trong năm học mới, tạo động lực cho các em phấn đấu trở thành đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đêm hội đã diễn ra hết sức sôi nổi với các tiết mục đắc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống Tết trung thu cổ truyền như: hát rước đèn ông sao; các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi, các anh chị là đoàn viên, thanh niên dàn dựng; vui với chị Hằng và chú Cuội…

Đặc biệt, các em nhỏ còn được thưởng thức tiết mục “Ảo thuật” vô cùng hấp dẫn, được tham gia vào rất nhiều trò chơi truyền thống như rước đèn, múa lân, học làm đèn ông sao, tô tượng……

Ban tổ chức đã chuẩn bị những món quà cho các bé là những đồ chơi mang đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc như trống, đèn ông sao, sách truyện cổ tích Việt Nam và rất nhiều món quà đặc biệt khác….. Chương trình đã đem đến cho các em nhỏ một Tết Trung thu ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời là cơ hội kết nối các em gần gũi với nhau hơn.

            Xuân Đào