• Hành trình về nguồn tại Phú Quốc của Chi đoàn Cán bộ - giáo viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu
Hành trình về nguồn tại Phú Quốc của Chi đoàn Cán bộ - giáo viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu

Thực hiện Kế hoạch số 93-KH/ĐTN ngày 02/3/2021 của Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, được sự nhất trí của Chi Ủy, lãnh đạo nhà trường, trong 04 ngày từ 11-14/3/2021 Chi đoàn Cán bộ - giáo viên đã tham gia Hành trình “Về nguồn” cùng với Chi bộ Công tác học sinh tại Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang.

Đoàn “Về Nguồn” của Chi đoàn Cán bộ - giáo viên do đồng chí Trần Văn Út Chính - UVBCH Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Công tác học sinh dẫn đầu cùng hơn 20 đoàn viên thuộc Chi đoàn Cán bộ - giáo viên.

Di tích lịch sử Trại giam tù binh Phú Quốc thuộc xã Dương Tơ (nay là An Thới), được Mỹ và chính quyền Sài Gòn xây dựng đầu năm 1967. Toàn bộ khu trại rộng khoảng 400ha, tên thường gọi là nhà lao Cây Dừa. Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc là nơi tái hiện lại lịch sử, nơi giam giữ tù binh Cộng sản và cũng là nơi minh chứng hùng hồn cho sự đấu tranh bất khuất, kiên cường, lòng dũng cảm hiên ngang chiến đấu với những gông cùm, xiềng xích, ngục tù với những đòn tra tấn tàn khốc của kẻ thù cướp nước và bọn tay sai bán nước, đã anh dũng huy sinh cho Tổ Quốc Việt Nam của các thế hệ đi trước.

Chương trình “Về nguồn” đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ý nghĩa cũng như kỷ niệm không chỉ nơi đoàn đến công tác mà còn khơi dậy trong mỗi Đoàn viên lòng tự hào về Đảng cũng như được tiếp thêm niềm tin và quyết tâm thực hiện học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, ý chí, bản lĩnh của Bác Hồ.

Xuân Đào