• BCH Đoàn trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu sinh hoạt, thảo luận sách về Bác Hồ cho ĐVTN - Tháng 3/2022
BCH Đoàn trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu sinh hoạt, thảo luận sách về Bác Hồ cho ĐVTN - Tháng 3/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn về việc tổ chức cho đoàn viên, thanh niên sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, sáng ngày 17/3, BCH Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức điểm sinh hoạt tại 02 Chi đoàn TY1Q21 và CN1Q21 với hình thức trực tuyến, có sự tham gia của hơn 20 đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi sinh hoạt này, các em cùng nghiên cứu thảo luận Cuốn sách: “Bác Hồ với thế hệ trẻ” do tác giả Anh Chi biên soạn và được Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2011 nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011).

Cuốn sách gồm 2 phần nội dung chính:

Phần 1: Những câu chuyện về Bác Hồ với thế hệ trẻ

Phần 2: Các bài nói, bài viết của Bác với thế hệ trẻ

“Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành sự quan tâm, chăm sóc đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Bác luôn đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Người nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Dù ở đâu lúc nào bao giờ Bác cũng dành sự quan tâm sâu sắc tới thế hệ tương lai của nước nhà”.

Thông qua những câu chuyện, các bài nói, bài viết,… trong cuốn sách này, chúng ta càng hiểu hơn trái tim thấm đậm tình yêu thương của Người luôn quan tâm và kỳ vọng ở thế hệ tương lai. Đọc, học tập và làm theo lời Bác chính là cách tốt nhất để tỏ lòng biết ơn tấm lòng của Bác đối với thế hệ trẻ chúng ta.

TXĐ