• Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu: Sôi nổi Các hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022)
Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu: Sôi nổi Các hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022)

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), căn cứ Kế hoạch số: 462-KH/TĐTN-BTG ngày 07/3/2022 của Ban Thường vụ tỉnh đoàn Bạc Liêu về việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự nhất trí của Chi Ủy, lãnh đạo nhà trường, trong tháng 3 vừa qua Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho Đoàn viên thanh niên nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Mở đầu chuỗi hoạt động là tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ Quý I năm 2022. Nhằm tăng cường lý luận cho các thành viên CLB Lý luận trẻ, nhất là phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng, Ngày 15/3/2022, Ban chủ nhiệm CLB lý luận trẻ Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt CLB quý I năm 2022 với chuyên đề “Quan điểm tham gia các hoạt động tình nguyện". Chủ đề được các thành viên trong Câu lạc bộ thảo luận sôi nổi khi trả lời cho các câu hỏi: Tham gia hoạt động tình nguyện hè, người trẻ được gì? Làm tình nguyện thế nào cho đúng cách? Vai trò của các tổ chức đoàn, hội đối với công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện cho giới trẻ ra sao?…… Hầu hết các ý kiến đều đề cao vai trò kết nối của các tổ chức đoàn, hội trong vận đông, tổ chức các hoạt động đảm bảo hiệu quả, an toàn. Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Hà Văn Phục - Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ đã tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến góp ý bổ ích của từng thành viên; đồng thời đề nghị các CLB phát huy tốt nhất vai trò của từng thành viên trong Câu lạc bộ để tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng.

Ảnh 1: Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường CĐ KT-KT Bạc Liêu sinh hoạt Quý I/2022

Ngày 17/3/2022, tổ chức điểm sinh hoạt, thảo luận sách viết về Bác Hồ tại các Chi đoàn lớp với hình thức trực tuyến. Tại buổi sinh hoạt này, các em cùng nghiên cứu thảo luận Cuốn sách: “Bác Hồ với thế hệ trẻ” do tác giả Anh Chi biên soạn và được Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2011 nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011). Thông qua những câu chuyện, các bài nói, bài viết,… trong cuốn sách này, chúng ta càng hiểu hơn trái tim thấm đậm tình yêu thương của Người luôn quan tâm và kỳ vọng ở thế hệ tương lai. Đọc, học tập và làm theo lời Bác chính là cách tốt nhất để tỏ lòng biết ơn tấm lòng của Bác đối với thế hệ trẻ chúng ta.

Ảnh 2: Sinh hoạt, thảo luận sách viết về Bác Hồ định kỳ tháng 3/2022

Sáng ngày 18/3/2022, tổ chức Chương trình "Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày" tại khuôn viên Trường. Qua đó, phong trào đã tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, chất lượng cuộc sống của HSSV trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 như hiện nay.

Ảnh 3: Khởi động Chương trình "Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày"

Nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường. Ngày 20/3/2022, tuổi trẻ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu ra quân công trình "Ngày chủ nhật xanh" với phần việc thanh niên dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường. Hoạt động đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia. Thông qua chương trình “Ngày Chủ Nhật xanh” đã góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và học sinh sinh viên nhà trường.

Ảnh 4: Ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh”

Từ 20/3 - 26/3/2022 diễn ra Cuộc thi Trực tuyến tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 38 năm Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu. Nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao sự hiểu biết của ĐVTN về lịch sử phát triển của nhà trường, về Đoàn TNCS HCM, về lịch sử của Đoàn trường. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp toàn thể đoàn viên, thanh niên trong trường tìm hiểu đầy đủ, sâu sắc, toàn diện về nhà trường, về Đoàn thanh niên từ đó nêu cao tinh thần học tập, hoạt động phong trào mạnh mẽ hơn trong ĐVTN.

Ngày 28/3/2022, tổ chức hoạt động an sinh xã hội, đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ, người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu. Hoạt động nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên, HSSV nhà trường tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sức trẻ đoàn kết - năng động - sáng tạo - xung kích đi đầu trong mọị hoạt động. Hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 30 đoàn viên thanh niên.

Ảnh 5: Thăm và tặng quà cho các em nhỏ và người già neo đơn tại TT Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu

Chuỗi hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) đã khép lại nhưng không khí Tháng thanh niên vẫn rộn ràng khắp nơi với những lời chia sẻ, khích lệ đong đầy cảm xúc trong mỗi Đoàn viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu.

TXĐ